banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 20/05/2022, 03:57

Mercedes Vision AMG mẫu xe điện của Mercedes trong tương lai

Mercedes Vision AMG là mẫu xe ý tưởng có thân xe cong, khí động học, các chi tiết chiếu sáng táo bạo và hệ thống truyền động bằng điện.

Tổng quan

Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz Gorden Wagener đã công bố những hình ảnh giới thiệu đầu tiên về Vision AMG concept trên trang Instagram của mình. Ông ấy hứa rằng đó là một “chiếc xe hoàn toàn bằng điện.” Thông tin chi tiết sẽ đến vào ngày 19 tháng 5.

Mercedes Vision AMG

Ngoại hình

Mercedes Vision AMG có thân xe thanh lịch với bề mặt nhẵn bóng, khí động học và trục cơ sở dài. Cửa sổ sau và cửa sổ bên được sơn cùng màu bạc Alubeam, nhấn mạnh vẻ ngoài bóng bẩy. Hình dạng tổng thể theo chân của EQXX concept và Mercedes cho biết có một cánh gió phía sau. Mercedes tiết lộ rất ít về Vision AMG, ngoài việc nó chạy bằng điện; chạy trên một nền tảng mới gọi là AMG.EA, và có một pin điện áp cao, hiệu suất cao. Động cơ thông lượng hướng trục nhỏ gọn và nhẹ cũng được tìm thấy trong EQXX.

đầu xe Mercedes Vision AMG

Vision AMG trông giống như một viên đá được đánh bóng, các yếu tố đồ họa tạo thêm nhiều điểm nhấn. Phần mũi xe có tấm ốp mô phỏng lưới tản nhiệt AMG Panamericana truyền thống; với dải đèn LED lặp lại các thanh dọc từ các mẫu xe chạy bằng xăng. Một thanh đèn mỏng nối liền các cụm đèn pha chính; mang phong cách gợi nhớ đến logo ngôi sao ba cánh đặc trưng của Mercedes.

thân xe Mercedes Vision AMG

Trong khi đó, đèn hậu có ba ống hình trụ trông giống như đèn hậu phát sáng của máy bay chiến đấu và nằm bên dưới bộ khuếch tán phía sau.

đuôi xe Mercedes Vision AMG

Vision AMG dựa trên ý tưởng của đội đua Công thức 1 của mình, thiết kế màu sơn bạc; các điểm nhấn màu nước và họa tiết ngôi sao mờ ở nửa sau xe gợi nhớ đến màu sơn xe đua. Bánh xe 22 inch của mẫu concept cũng có thiết kế khí động học khép kín; tương tự như vỏ bánh xe được giới thiệu cho mùa giải Công thức 1 năm 2022.

mặt trên AMG EV

Động cơ

Mercedes-AMG, tập trung vào hiệu suất của thương hiệu Đức, đã bắt đầu một cuộc chuyển đổi mạnh mẽ; chuyển từ động cơ phân khối lớn sang hệ thống truyền động thu nhỏ và hybrid. C63 AMG tiếp theo được thiết lập để chuyển đổi V-8 tăng áp 4,0 lít sang động cơ hybrid 4 xi lanh thẳng hàng 2.0 lít. Nhưng không lâu nữa, AMG sẽ bắt đầu chuyển đổi hoàn toàn khỏi động cơ xăng. Vision AMG concept được công bố hôm nay mang đến một cái nhìn thoáng qua về tương lai chạy hoàn toàn bằng điện của AMG; mà Mercedes cho biết sẽ bắt đầu vào năm 2025.

 

 

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()