banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 08/08/2021, 23:51

Morgan Plus Four CX-T – Mẫu xe off-road phong cách cổ điển ra mắt với giá 5.4 tỷ đồng

Với những nâng cấp cần thiết, Morgan Plus Four CX-T là một mẫu xe off-road vừa cứng cỏi vừa phong cách.

Với những nâng cấp cần thiết, Morgan Plus Four CX-T là một mẫu xe off-road vừa cứng cỏi vừa phong cách.

Morgan là một trong những nhà sản xuất xe lâu đời nhất Anh Quốc, và vẫn luôn duy trì phong cách thiết kế cổ điển suốt bao năm qua. Tuy nhiên trong một động thái bất ngờ mới, Morgan đã trở thành cái tên mới nhất chạy theo xu hướng xe off-road.

 

Video giới thiệu Morgan Plus Four CX-T

Ngoại thất của Morgan Plus Four CX-T

Trong tuần qua, thương hiệu Anh Quốc đã giới thiệu Morgan Plus Four CX-T, một mẫu xe roadster trang bị nhiều phụ tùng nâng cấp để dễ chinh phục địa hình hơn. Nó là một phiên bản giới hạn chỉ sản xuất 8 chiếc với giá 170.000 bảng Anh (khoảng 5,4 tỷ đồng) mỗi chiếc. Thông qua các bức ảnh ở đây, ta thấy chiêc CX-T được bổ sung thêm khung chống lật bên ngoài khoang hành khách và đèn chiếu sáng trên nóc. Mỗi bên sườn xe cũng có thêm túi đựng hành lý.

Phía trước của Morgan Plus Four CX-T

Phía trước của Morgan Plus Four CX-T

Morgan cũng chỉnh sửa phần sau để tạo ra một khu vực chứa đồ đủ rộng cho hai bánh xe dự phòng cỡ lớn. Không gian này cũng đi kèm với hai va li hành lý chống thấm nước của Pelican, một hộp dụng cụ bằng nhôm của Zarges, và hai thùng chứa nhiên liệu 11 lít của Rotopax.

Phía sườn của Morgan Plus Four CX-T

Phía sườn của Morgan Plus Four CX-T

Để xử lý các con đường địa hình bụi bặm, Plus Four CX-T có thêm các thanh xương đòn Plus Six được độ riêng để mở rộng khoảng cách giữa các bánh xe và tăng khả năng di chuyển của bánh xe. Chiếc xe phong cách cổ điển chạy trên các thanh lò xo cuộn EXE-TC với các điểm dừng va đập bên trong. Khoảng sáng gầm xe giờ đây là 230 mm.

Phía sau của Morgan Plus Four CX-T

Phía sau của Morgan Plus Four CX-T

Hệ thống treo cũng được nâng cấp để tăng thêm độ bền. Phía dưới gầm xe có tấm bảo vệ 5 mảnh để chống đỡ chướng ngại vật. Bố cục hệ thống ống xả cũng được làm lại, dẫn ra hai bên phía sau để cải thiện góc khởi hành.

Động cơ của Morgan Plus Four CX-T

Động cơ của Morgan Plus Four CX-T

Morgan Plus Four CX-T sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.0 lít lấy từ BMW, sản sinh công suất 255 mã lực. Thương hiệu Anh Quốc cũng lấy cả bộ vi sai phía sau BMW X-Drive với phần mềm riêng. Nó có 3 chế độ hoạt động: Road với khóa vi sai mở, All-Terrain với khóa 45%, và All-Terrain Extreme với khóa 100%.

Nội thất của Morgan Plus Four CX-T

Nội thất của Morgan Plus Four CX-T

Nội thất của Morgan Plus Four CX-T

Nội thất của chiếc xe địa hình độc đáo này có phần mui cứng bằng hợp chất, lắp giữa khung chống lật trong và ngoài. Trên mặt táp lô là một giá đỡ để giữ những vật dụng như điện thoại và camera. Vị trí để chân của hành khách có một chỗ cất bản đồ và túi giữ lạnh cách nhiệt. Một bộ sơ cứu được để ở phía sau ghế phòng trường hợp ai đó bị thương.

Morgan hiện đang tiếp nhận đơn đặt hàng cho CX-T và dự định chế tạo cả 8 chiếc trước khi năm nay kết thúc.

Nguồn: vga.edu.vn

Phương Thuý

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()