banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 08/12/2022, 05:12

Munro MK1 EV cạnh tranh với Tesla Cybertruck từ hãng INEOS Grenadier

Munro Mk1 - Chiếc SUV hoàn toàn mới chỉ chạy bằng điện này của công ty khởi nghiệp Munro ở Vương quốc Anh kết hợp hệ dẫn động bốn bánh cơ học

Tổng quan

Cả Tesla Cybertruck và INEOS Grenadier đều chưa được tung ra thị trường. Nhưng Munro Mk1 sẽ đánh bại Cybertruck và trở thành đứa con yêu của hãng. Đó là một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới từ Scotland, hứa hẹn sẽ kết hợp hệ thống truyền động không khí thải với tiện ích mọi lúc mọi nơi.

Theo Giám đốc điều hành Munro, Russ Peterson, nó được thiết kế để đáp ứng phân loại hạng 3 ở Hoa Kỳ, với cabin hai hoặc năm chỗ ngồi và khả năng chở hàng hóa lên đến 2200 pound. Nó cũng có thể kéo tới 7700 pound theo phương pháp thử nghiệm của Châu Âu.

Munro MK1

Ngoại hình Munro Mk1

Thân xe của Munro Mk1 được thiết kế bởi Ross Compton, người trước đây làm việc tại Bollinger Motors. Các bộ đèn tứ giác ở mỗi bên ở phía trước là các bộ có sẵn được thiết kế để dễ dàng thay thế; các cổng sạc nằm ngay bên trái. Thân xe bằng nhôm, vòm bánh xe được bảo vệ bằng tấm ốp sợi thủy tinh bắt vít nhằm mục đích dễ dàng thay thế trong trường hợp hư hỏng. Logic tương tự đã quy định toàn bộ kính phẳng, cho phép người dùng ở vùng sâu vùng xa cắt các cửa sổ thay thế nếu họ không thể tìm thấy các bộ phận gốc. (Gordon Murray đã sử dụng ý tưởng tương tự cho khái niệm OX sáng tạo của mình.)

thân xe Munro MK1

Khoảng sáng gầm xe 18,9 inch rất ấn tượng và độ sâu lội nước 31,5 inch. Mặc dù có chiều dài cơ sở 130 inch, phần nhô ra tối thiểu của Mk1 có nghĩa là nó chỉ dài 180,7 inch hoặc ngắn hơn 19,7 inch so với Land Rover Defender 130 mới.

Nội thất Munro Mk1

Nội thất của Munro Mk1 cũng tiện dụng tương tự. Bản concept được trưng bày tại sự kiện ra mắt ở Edinburgh không có thảm hoặc trần xe, mặc dù chúng tôi được biết phiên bản sản xuất sẽ có một số loại cách âm. Cabin có đủ chỗ cho năm người trưởng thành. Ngoài ra còn có hai tủ đựng đồ bên trong chắn bùn phía trước với các nắp nhỏ ở trên; nhằm giúp giữ các vật dụng bẩn khỏi cabin.

nội thất Munro MK1

Động cơ Munro Mk1

Munro cho biết họ đang lên kế hoạch cung cấp cả hai tùy chọn động cơ 295 mã lực và 375 mã lực; cộng với lựa chọn dung lượng pin 61,0 kWh và 81,0 kWh. (Các gói thực sự được chia thành ba, với một ở giữa đường ray khung và hai gói nữa ở bên ngoài.) Động cơ mạnh hơn sẽ đi kèm với pin lớn hơn. Munro nói rằng nó nhắm mục tiêu phạm vi 190 dặm theo thử nghiệm WLTP châu Âu. Mk1 sẽ hỗ trợ cả sạc AC và sạc nhanh DC. Tốc độ bức tốc cực kỳ nhanh, từ 0 đến 62 dặm/giờ (100 km/h) trong 4,9 giây cho phiên bản mạnh nhất. Tốc độ tối đa sẽ được giới hạn ở 80 dặm/giờ.

Hệ thống dẫn động

Ngoài hệ thống truyền động điện, Munro có một cách tiếp cận rất truyền thống. Nó nằm trên một khung thép dạng bậc thang và sử dụng các trục chắc chắn ở cả hai đầu; được cung cấp bởi hệ dẫn động bốn bánh vĩnh viễn kết hợp hộp chuyển số tầm thấp dành cho địa hình. Một khóa vi sai trung tâm sẽ là tiêu chuẩn; khóa vi sai phía trước và phía sau là một tùy chọn.

Thời điểm ra mắt Munro Mk1

Công ty INEOS Grenadier xác nhận Munro Mk1 sẽ được bán ở Hoa Kỳ; với những mẫu đầu tiên sẽ đến đây vào năm tới.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()