banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 16/05/2022, 02:23

Nissan 350Z thử thách độ chế từ người dùng Instagram SKP diorama

Người dùng Instagram SKP diorama đã mua một chiếc Nissan 350Z và đã dành hai năm trước đó để làm lại nó thành một chiếc xe giống Fairlady Z

Tổng quan

Phải chờ đợi khá lâu Nissan Z / Fairlady Z mới ra mắt thị trường. Một người hâm mộ dòng xe thể thao đến từ Nhật Bản đã tìm ra cách giải quyết vấn đề. Người dùng Instagram SKP diorama đã mua một chiếc Nissan 350Z và dành hai năm qua để biến nó thành một chiếc xe giống Fairlady Z.

Thân xe Nissan 350Z độ sang Fairlay Z

Bản nâng cấp 350Z (Z33) màu bạc đóng vai trò là cơ sở cho bản dựng, bao gồm việc bổ sung các tấm thân mới và thay đổi. Bất chấp tuổi đời của nó; 350Z (2002-2008) có sự tương đồng khá gần với cả 370Z (2009-2021) và Z (2022) nhờ tỷ lệ và bề mặt tương tự; khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc chuyển đổi.

Ngoại thất

Bước đầu tiên là tinh chỉnh thiết kế của cản trước với lưới tản nhiệt cao hơn và bộ chia mới. Sau đó, chủ xe đã tạo ra phần lồi hình tam giác trên nắp ca-pô; vốn là yếu tố đặc trưng của Z mới. Tiếp theo là phần mở rộng ngưỡng cửa khí động học; cánh gió sau và bộ khuếch tán nổi bật hơn.

Nissan 350Z độ sang Fairlay Z

Một cặp đèn pha hậu mãi được trang bị trên 350Z với đồ họa LED trên nền đen. Để mang hình dạng góc cạnh của đèn pha 350Z gần với hình dạng tròn của các bộ phận trên Fairlady Z. Chủ xe đã thêm các miếng băng; trước khi thay đổi chắn bùn trước và nắp ca-pô để giúp che đi những chỗ bị dán.

Nissan 350Z độ sang Fairlay Z

Phần khó nhất có lẽ là phía sau; vì thật khó để tái tạo đồ họa đèn hậu LED của Fairlady Z mới. Một phần sơn đen mang biểu tượng cập nhật của Nissan; logo “Fairlady Z” cùng với một lượng băng đen và vàng khỏe khoắn đã đưa Nissan 350Z đến gần hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện tại. Mặc dù kết quả khó có thể vượt qua đối với một chiếc Z mới.

sơn phủ

Để hoàn thiện, chiếc xe đã được sơn lại màu vàng, phù hợp với Nissan Fairlady Z; với các điểm nhấn màu đen bóng trên cản sau và nóc xe.

đuôi xe

Hai tông màu được tăng cường bởi những đường viền bạc phía trên cửa sổ bên và bộ la-zăng hợp kim 5 chấu sơn đen.

Fairlay Z

Động cơ

Bỏ qua các tính năng thẩm mỹ, chiếc xe không nhận được bất kỳ nâng cấp cơ khí nào. Điều này có nghĩa là nó sẽ được trang bị động cơ V6 3.5 lít hút khí tự nhiên; sản sinh công suất lên tới 306 mã lực (228 kW / 310 PS) trong các biến thể Nismo nâng cấp trước đây. Mặc dù nó sẽ không phù hợp với 400 mã lực (298 kW / 405 PS) của động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít của mô hình mới, nhưng cũng đủ mạnh.

 

Vậy bạn nghĩ sao về Fairlady Z ? Bạn sẽ làm điều này với Nissan 350Z của bạn hay bạn muốn giữ lại các tấm thân máy? Lưu ý cuối cùng, chúng ta phải đánh giá cao mức độ cũ của 350Z ban đầu đối với một mô hình đã được ra mắt hai mươi năm trước.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()