banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 24/04/2023, 09:22

Nissan Arizon: chiếc SUV điện tương lai dành cho thị trường Trung Quốc

Arizon là mẫu xe điện được quan tâm nhiều nhất tại triển lãm ô tô Thượng Hải năm nay. Với thiết kế hiện đại, nhiều tính năng công nghệ là sự cam kết của Nissan đối với người yêu mến.

Tổng quan

Nissan đã giới thiệu chiếc concept SUV điện Arizon tại Triển lãm ô tô Thượng Hải năm 2021. Được phát triển dựa trên nền tảng kiến trúc CMF-EV của Nissan Ariya, chiếc xe này được thiết kế để phù hợp với thị trường ô tô lớn nhất thế giới – Trung Quốc. Với những thiết kế tương lai và tính năng tiên tiến, Arizon có thể trở thành một mẫu xe sản xuất trong tương lai, đóng góp vào cam kết của Nissan là sẽ cho ra 27 mẫu xe điện mới vào năm 2030.

Nissan Arizon

Nissan Arizon concept: hình ảnh thiết kế ngoại thất

Nissan Arizon concept có kích thước tương tự như Qashqai chạy bằng động cơ đốt trong, tuy nhiên, chiếc xe điện này được thiết kế với nhiều chi tiết tương lai hơn. Với thiết kế thân xe cơ bắp, cửa sổ không trụ và đường ray mái tích hợp, Arizon trông chắc chắn và mạnh mẽ hơn so với Qashqai.

đầu xe

Ngoài ra, những mẫu đèn LED chéo trên cụm đèn chiếu sáng toàn bộ chiều rộng cùng với khoảng sáng gầm xe rộng rãi; tấm trượt kiểu nhôm; vòm bánh xe hình hộp; bộ la-zăng và lốp tương lai; tạo nên một phong cách xe tương lai. Chiếc xe được thiết kế với một số đường nét cứng cáp; tạo cảm giác mạnh mẽ và thể thao.

thân xe Nissan Arizon

đuôi xe Nissan Arizon

Nissan Arizon concept: Thiết kế nội thất

Bên trong cabin năm chỗ của Nissan Arizon concept; ta có thể thấy được nhiều tính năng tiên tiến như vô lăng có lẫy; nhiều khu vực cảm ứng và buồng lái kỹ thuật số với một màn hình rộng. Hành khách cũng có thể tiếp cận cabin thông qua cửa tự động lớn. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của cabin là mái kính tự động làm mờ.

nội thất Nissan Arizon

ghế

ghế

Hệ thống trang bị

Nissan cũng giới thiệu trợ lý cá nhân ảo Eporo tương tác với hành khách để cung cấp thông tin về thời tiết và những thứ khác.

Nissan cũng tiết lộ Arizon sẽ được trang bị các tính năng an toàn và trợ giúp tài xế hiện đại; bao gồm hệ thống giám sát điểm mù; cảnh báo va chạm; hỗ trợ giữ làn đường; hỗ trợ tác động tránh va chạm và hỗ trợ tăng tốc. Ngoài ra, khái niệm này cũng có thể được trang bị các tính năng tự hành; đánh dấu bước tiến đáng chú ý trong việc phát triển công nghệ lái xe tự động.

Một điều đáng chú ý khác về Arizon là nó được thiết kế đặc biệt cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nó có thể được phát triển thành một mẫu sản xuất toàn cầu trong tương lai, và có thể được bán ra ở các thị trường khác trên thế giới.

Hệ thống nền tảng mới

Arizon được xây dựng trên nền tảng CMF-EV, một nền tảng chuyên dụng cho xe điện. Nền tảng này được phát triển bởi Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance và được sử dụng cho Nissan Ariya và Renault Megane E-Tech. CMF-EV cho phép các nhà sản xuất xe hơi tùy chỉnh và phát triển các mẫu xe điện đa dạng và hiệu quả hơn.

Thông số xe: Động cơ Nissan Arizon

Về khả năng vận hành, Arizon dựa trên nền tảng CMF-EV, cùng với Nissan Ariya và Renault Megane E-Tech. Nissan không tiết lộ các thông số kỹ thuật cụ thể của Arizon; nhưng họ cho biết nền tảng này tương thích với động cơ điện đơn và kép; sản sinh công suất lên tới 389 mã lực (290 kW / 394 PS) trong Ariya e-4ORCE đi kèm với bộ pin 87 kWh. Ngoài ra, Nissan cũng đã cam kết ra mắt 27 mẫu xe điện mới vào năm 2030; bao gồm 19 chiếc BEV.

Thời điểm ra mắt Nissan Arizon

Nếu được sản xuất, Arizon sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích SUV điện. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt và tiện nghi; Arizon còn mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng. Điều này đặc biệt quan trọng ở Trung Quốc; nơi mà chính phủ đang khuyến khích sử dụng ô tô điện để giảm thiểu ô nhiễm và khí thải.

Với việc giới thiệu Arizon tại Triển lãm ô tô Thượng Hải; Nissan đã chứng tỏ rằng họ đang rất quan tâm đến thị trường lớn nhất thế giới này

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()