banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 09/01/2024, 12:22

Nissan GT-R chạy điện: Mẫu concept Hyper Force năm 2030

Nissan GT-R, một trong những siêu xe Nhật Bản nổi tiếng nhất, có thể sẽ có một phiên bản chạy điện vào năm 2030 với thiết kế táo bạo cùng công suất 1.341 mã lực.

Tổng quan

Siêu xe Nissan GT-R với lịch sử hơn hai thập kỷ đã trở thành một biểu tượng của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Thế hệ hiện tại của chiếc xe, R35, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007 và đã trải qua một số lần nâng cấp kể từ đó. Tuy nhiên, đã đến lúc Nissan cần bắt đầu suy nghĩ về thế hệ tiếp theo.

Siêu xe Nissan GT-R chạy điện

Về ý tưởng Nissan GT-R chạy điện

Tại Triển lãm ô tô Tokyo 2022, Nissan đã giới thiệu ý tưởng về một chiếc siêu xe GT-R chạy điện với tên gọi Hyper Force. Mẫu concept này có thiết kế táo bạo, với động cơ kép phía trước và phía sau, cho tổng công suất 1.341 mã lực.

đầu xe

Siêu xe Nissan GT-R chạy điện

Giờ đây, giám đốc thiết kế chương trình của Nissan, Giovanny Arroba, cho biết Hyper Force có thể trở thành hiện thực vào năm 2030. Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, Arroba gọi Hyper Force là một “giấc mơ táo bạo nhưng hữu hình cần đạt được vào cuối thập kỷ này”.

Thân xe

đuôi xe

Arroba cũng cho biết Nissan đã nhận được phản hồi trái chiều về thiết kế Hyper Force. Một số người cho rằng chiếc xe nên giữ lại động cơ đốt trong, trong khi những người khác lại phản ứng “khá tích cực” với thiết kế chạy hoàn toàn bằng điện.

nội thất Siêu xe Nissan GT-R chạy điện

vô lăng

Về hệ thống pin

Giám đốc sản phẩm toàn cầu của Nissan, Ivan Espinosa, cho biết kế hoạch trước đây là chờ pin thể rắn trưởng thành trước khi tung ra GT-R chạy điện. Pin thể rắn là một loại pin mới có tiềm năng cung cấp mật độ năng lượng và tốc độ sạc cao hơn nhiều so với pin lithium-ion hiện tại.

Nissan cũng cho biết một chiếc xe điện với pin thể rắn sẽ được ra mắt vào năm 2028. Công ty cam kết mật độ năng lượng gấp đôi; và tốc độ sạc gấp ba lần so với pin lithium-ion.

Nếu Nissan có thể đáp ứng các mục tiêu về pin thể rắn của mình; thì Hyper Force có thể trở thành một chiếc xe thực tế vào năm 2030. Chiếc xe sẽ cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc cùng khả năng vận hành linh hoạt.

Ưu điểm của Nissan GT-R chạy điện:

Hiệu suất vượt trội:

Với động cơ kép phía trước và phía sau; siêu xe Nissan GT-R chạy điện có thể cung cấp công suất lên tới 1.341 mã lực. Điều này sẽ cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 2,5 giây; và đạt tốc độ tối đa hơn 300 km/h.

Khả năng vận hành linh hoạt:

GT-R chạy điện sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh; mang lại khả năng xử lý linh hoạt cùng khả năng bám đường tuyệt vời.

Khả năng tiếp cận ngày càng phổ biến của xe điện:

GT-R chạy điện sẽ giúp Nissan thu hút nhiều khách hàng hơn đến với dòng xe GT-R.

Nhược điểm của Nissan GT-R chạy điện:

Giá thành:

GT-R chạy điện có thể sẽ có giá cao hơn đáng kể so với phiên bản động cơ đốt trong.

Phạm vi hoạt động:

Phạm vi hoạt động của GT-R chạy điện sẽ phụ thuộc vào công nghệ pin thể rắn mà Nissan sử dụng.

Tổng kết

Nhìn chung, Nissan GT-R chạy điện có thể là một bổ sung thú vị cho dòng xe GT-R. Chiếc xe sẽ cung cấp hiệu suất vượt trội; khả năng vận hành linh hoạt cùng khả năng tiếp cận ngày càng phổ biến của xe điện.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()