banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 22/11/2022, 06:34

Pininfarinia Battista SUV điện tăng tốc 100 km/h trong 1,86 giây

Pininfarinia Battista Siêu xe điện của Ý với động cơ 1.900 mã lực, đã lập kỷ lục EV về phanh, ra mắt ở Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Tổng quan

Pininfarinia Battista rất nhanh, nhưng bây giờ chúng ta sẽ biết chính xác nó nhanh như thế nào. Siêu xe điện hiện là phương tiện hợp pháp trên đường có tốc độ tăng tốc nhanh nhất thế giới. Và khi dừng lại, Pininfarina nói rằng Battista cũng lập kỷ lục.

Pininfarinia Battista

Hiệu suất Pininfarinia Battista

Battista tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,86 giây, bằng khoảng thời gian một chiếc Chevrolet Camaro SS. Và 0-200 km/giờ chỉ trong 4,79 giây. Theo Pininfarina, những số liệu thống kê này là chính thức và đại diện cho những kỷ lục mới. Tốc độ tối đa là 217 dặm/giờ, đây không phải là một kỷ lục nhưng vẫn là hàng hiếm đối với bất kỳ chiếc xe nào.

Hệ thống khung gầm, treo

thân xe

Ông Paolo Dellacha, Giám đốc Sản xuất và Kỹ thuật của Automobili Pininfarina cho biết: “Sự phân bổ trọng lượng được tối ưu hóa hoàn hảo và trọng tâm thấp là cốt lõi của kết quả này. Sự kết hợp giữa khung gầm đặt làm riêng, điều chỉnh hệ thống treo, lốp xe đã được chứng minh qua hàng nghìn dặm thử nghiệm và vectơ mô-men xoắn bốn động cơ mang lại sức mạnh chưa từng có giúp Battista trở thành chiếc xe hợp pháp tăng tốc nhanh nhất trên thế giới.

đuôi xe

Động cơ Pininfarinia Battista

Pininfarinia Battista sử dụng bốn động cơ điện tạo ra tổng công suất 1.900 mã lực (1.417 kilowatt) và mô-men xoắn 1.696 pound-feet (2.300 Newton-mét). Rimac cung cấp bộ pin 120 kilowatt giờ; có hình chữ T và được gắn thấp để quản lý trọng lượng tốt hơn.

Giá bán và thời điểm ra mắt Pininfarinia Battista

Mỗi chiếc xe đều được chế tạo thủ công tại Ý, mất khoảng 1.250 giờ để hoàn thành. 150 chiếc xe được lên kế hoạch sản xuất, với giá khởi điểm 2,2 triệu euro. Tính theo đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ, con số đó hiện là 2,25 triệu đô la.

Quá trình sản xuất bắt đầu vào tháng 7 và việc giao hàng cho khách hàng hiện đang được tiến hành. Pininfarina đã chọn ra mắt ở Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để công bố thành tích lập kỷ lục của mình.

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()