banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 27/01/2023, 05:11

Porsche Cayenne 2024 không chỉ là một bản nâng cấp

Porche Cayenne 2024 không chỉ là bản nâng cấp đơn thuần, với một loạt các cải tiến đáng kể đặc biệt là ở bộ khung gầm PASM và nhiều sự thay đổi khác

Tổng quan

Porsche Cayenne 2024 không chỉ là bản nâng cấp đơn thuần, nó có sự thay đổi đáng kể đối với hệ truyền động, lốp và hệ thống treo.

Porsche Cayenne 2024

Ngoại hình Porsche Cayenne 2024

Yếu tố thẩm mỹ mặt trước là điều không thể chê vào đâu được. Porsche là bậc thầy về thiết kế tiến hóa và điều này được phản ánh đầy đủ trong các bản cập nhật phong cách giới thiệu gần đây.

thân xe

Porsche Cayenne 2024

đuôi xe

Nhìn qua lớp ngụy trang nhẹ, bạn sẽ thấy cản trước được thiết kế lại một cách tinh tế, cánh gió trước sửa đổi và có sự thay đổi hình dạng đôi chút của đèn pha LED mới, cùng với một loạt thay đổi tương tự ở phía sau, đi kèm theo là màu sơn mới và thiết kế bánh xe tùy chọn sắp ra mắt. Trong đó, mô hình cơ sở và S sử dụng bánh xe 20 inch lớn hơn.

bánh xe

Bộ khung gầm

Mẫu cơ sở hiện tại đã đạt tiêu chuẩn với bộ giảm chấn thích ứng PASM. Những chiếc Cayenne với lò xo khí nén nâng nó lên một tầm cao mới, các lò xo này được thiết kế lại có hai khoang thay vì ba khoang như trước đây. Sự thiếu hụt này thực sự là một bước tiến vì bộ giảm chấn PASM sửa đổi có các van điều chỉnh độ nén và phục hồi riêng biệt, trái ngược với van đơn hiện tại phải thực hiện cả hai.

Kết quả là khả năng kiểm soát và giảm xóc tốt hơn nhiều; đáp ứng tốt các tình huống nhất định và lựa chọn chế độ của người lái. Các điều chỉnh khác bao gồm sửa đổi hệ thống lái trục sau giúp tăng khả năng cơ động và tối ưu hóa lại hệ thống vectơ mô-men xoắn phía sau để có động lực học tốt hơn.

Thông số kĩ thuật Porsche Cayenne 2024

Động cơ

Động cơ xăng V6 3.0 lít tăng áp cấp nhập cảnh hiện phát triển thêm 10kW và 50Nm; ở mức 260kW và 500Nm. Động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép do Audi phát triển trong phiên bản S; được thay thế bằng động cơ V8 4,0 lít tăng áp kép của Porsche; mang lại thêm 26kW và 50Nm; ở mức 350kW và 600Nm. Và phiên bản được điều chỉnh mạnh mẽ hơn của động cơ V8 trong Turbo GT được tăng thêm 15 mã lực; nâng nó lên 485 mã lực (mặc dù mô-men xoắn vẫn ở mức 850 Nm).

Trong khi đó, plug-in hybrid sử dụng động cơ điện gắn trên hộp số đã được sửa đổi, phát triển thêm 30kW, ở mức 130kW. Động cơ xăng V6 3.0 lít tăng áp trong E-Hybrid bị giảm từ 250kW đến 225kW, nhưng sự gia tăng dự trữ điện mang lại cho nó thêm 6kW trong tổng công suất, ở mức 346kW (mặc dù mô-men xoắn cũng ít hơn 50Nm, ở mức 650Nm) . PHEV cũng nhận được pin 25,9 kWh mới, giúp chúng có thêm 11,8 kWh lưu trữ năng lượng.

Hệ thống pin và sạc Porsche Cayenne 2024

Một bộ pin lớn đáng kể, hiện có tổng công suất 25,9 kWh; thay vì 17,9 kWh (khoảng 20,6 kWh khả dụng so với 14,3 kWh trên E-Hybrid hiện tại). Một hệ thống kết hợp phanh đã được sửa đổi cho phép phanh tái tạo tiếp tục hoạt động cho đến khi dừng hẳn; sức mạnh và độ êm phanh tái tạo của E-Hybrid thực sự cho thấy sự cải thiện rõ rệt.

Xe cũng sẽ có khả năng sạc nhanh hơn, với bộ sạc tích hợp tiêu chuẩn mới được đánh giá ở mức 11,0 kW thay vì bộ tiêu chuẩn 3,6 kW của năm nay và bản nâng cấp 7,2 kW mờ nhạt có giá 1230 USD.

Nội thất Porsche Cayenne 2024 

Cayenne sẽ nhận được bảng điều khiển cong và màn hình trung tâm lấy cảm hứng từ Taycan mới. Màn hình thiết bị 12,7 inch rất đẹp và ngay bên cạnh nó là bộ chọn bánh răng kiểu chuyển đổi của Taycan. Một màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch quen thuộc nằm ngay bên phải; nhưng may mắn thay, đó là nơi cảm hứng Taycan chạy theo hướng của nó. Các lỗ thông hơi ngay bên dưới được nhắm bằng tay và bên dưới chúng là một bộ nút điều khiển khí hậu cố định được đặt trong một tấm kính nhỏ; với một núm âm lượng trung tâm được đặt ngay phía sau.

Vô lăng có đường viền đẹp mắt, nơi nút xoay điều khiển chế độ; mà bạn hiện chỉ có thể nhận được bằng cách đặt hàng Sport Chrono tiêu chuẩn. Một điểm nổi bật khác trong cabin: Tấm sạc điện thoại di động không dây được làm mát.

Giá bán Porsche Cayenne 2024 và thời điểm ra mắt

Giá cả và toàn bộ các thông số kỹ thuật của Porsche Cayenne 2024 sẽ không được công bố cho đến khi các thông số kỹ thuật được hoàn thiện. Cayenne 2024 sẽ chính thức được giới thiệu vào cuối năm nay. Tất cả những gì Porsche nói vào thời điểm này là giá sẽ “ngang bằng với mẫu xe tiền nhiệm dù được điều chỉnh về trang bị”.

Cayenne cơ sở, hiện có PASM tiêu chuẩn, đèn pha ma trận LED, bánh xe 20 inch; nút chuyển chế độ trên vô lăng và các tính năng khác. Đối với Cayenne S, vấn đề là chi phí ghép V-8 là bao nhiêu. Sau đó là E-Hybrid, ít nhất giá mới sẽ phản ánh pin lớn hơn của nó. Tuy nhiên, chiếc Porsche Cayenne 2024 được cải tiến về mặt sinh học rất đáng giá; và nó chắc chắn có giá thấp hơn nhiều so với con số sáu triệu đô la.

Ánh Thơ

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()