banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 25/09/2022, 08:53

Renault R5 Turbo 3E - chiếc xe cỗ được phục chế lái điện ảo giác

Renault R5 Turbo 3E sử dụng thân của chiếc Renault 5 Turbo mang tính biểu tượng từ những năm 1970 và kết hợp với động cơ điện 375 mã lực.

Tổng quan

Năm nay cũng đánh dấu 5 thập kỷ kể từ khi Renault 5 được giới thiệu, và thương hiệu Pháp đã tổ chức lễ kỷ niệm vào đầu năm nay với ý tưởng 5 Diamant kỳ quặc nhưng đầy phong cách. Giờ đây, Renault thậm chí còn trở nên hoang dã hơn với R5 Turbo 3E, một chiếc drift điện mô phỏng lại huyền thoại đua xe Renault 5 Turbo mang tính biểu tượng và lấy cảm hứng từ các trò chơi điện tử cổ điển.

Renault R5 Turbo 3E

Ngoại hình Renault R5 Turbo 3E

Ngoại hình Turbo 3E vẫn trung thành với 5 Turbo nguyên bản; nhưng các chi tiết đã được sửa đổi hoàn toàn.

thân xe

Các cửa hút gió bên dạng lưới được thay thế bằng một cặp ống dẫn NACA màu vàng nhạt; trong khi một cánh gió khổng lồ xuất hiện phía sau và bộ khuếch tán hình thang thay thế cho cản sau.

đuôi xe

Đèn pha và đèn hậu được đổi sang dải LED mỏng; và bốn đèn sương mù hình vuông được gắn trên cản trước. Phần đầu xe cũng bao gồm ba lỗ thông hơi hình chữ nhật màu vàng và móc kéo màu tím gắn phía trên bộ chia nhô ra phía trước.

đầu xe

Nội thất Renault R5 Turbo 3E

Nội thất được điểm xuyết với nhiều điểm nhấn màu vàng và tím hơn. Renault được lắp ghế đua bằng sợi carbon, dây an toàn và vô lăng. Cần phanh tay dựng đứng; cụm đồng hồ đo bao gồm 10 màn hình kỹ thuật số với đồ họa lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử. Sàn xe thời trang được làm từ nút màu đen trong khi bảng điều khiển; và tấm cửa được phủ bằng Alcantara. Renault có một con gấu bông tên “Drifty” trong cabin, bề ngoài là để “thư giãn và thoải mái cho hành khách bị choáng ngợp bởi sự cơ bắp của chiếc xe”.

nội thất Renault R5 Turbo 3E

Động cơ Renault R5 Turbo 3E

Mặc dù có thân xe vuông vắn cổ điển, bên dưới Turbo 3E hoàn toàn chạy bằng điện; với pin lithium-ion 42 kWh cung cấp cho hai động cơ điện; mỗi động cơ cung cấp năng lượng cho một bánh sau. Tổng công suất là 375 mã lực và mô-men xoắn 516 pound-feet; cho phép động cơ đạt 62 dặm/giờ (100 km/h) trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 124 dặm/giờ theo Renault.

Hệ thống pin Renault R5 Turbo 3E

Renault tuyên bố rằng pin có thể cung cấp đủ nước cho “vài vòng”; nhưng không xác định được đó là những vòng quanh Đường cao tốc Martinsville dài nửa dặm của NASCAR hay Nürburgring Nordschleife dài gần 13 dặm.

Thời gian ra mắt Renault R5 Turbo 3E

R5 Turbo 3E sẽ ra mắt lần đầu tại cuộc thi Chantilly Arts & Elegance năm 2022 vào ngày 25 tháng 9. Trong năm 2022, Renault cũng sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT dựa trên chiếc xe; nhưng chúng tôi mong muốn được nhìn thấy R5 Turbo 3E thực tế trong thời gian tới.

Hoàng Nguyên

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()