banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 04/01/2024, 05:02

Renault Twingo 2026: mẫu xe điện hứa hẹn giá cả phải chăng

Renault Twingo 2026 mẫu xe điện đô thị mới nhất của thương hiệu ô tô Pháp, được định vị để cạnh tranh với các đối thủ như Citroen e-C3, Fiat Panda Electric,...

Tổng quan

Renault đang nhắm đến phân khúc xe điện giá cả phải chăng ở châu Âu với thế hệ thứ tư sắp ra mắt của Twingo 2026, mang tinh thần của nguyên bản vào kỷ nguyên hiện đại và hứa hẹn mức giá khởi điểm dưới mốc 20.000 euro (32.500 USD). Thiết kế hoài cổ của chiếc xe thành phố đã được xem trước kỹ lưỡng bằng nguyên mẫu vào tháng 11 năm 2023, dự kiến ra mắt thị trường châu Âu vào năm 2026.

Renault Twingo 2026

Thiết kế Renault Twingo 2026

Thiết kế của nguyên mẫu Renault Twingo “Legend” được lấy cảm hứng rất nhiều từ nguyên bản năm 1992, vẫn giữ lại tất cả những đặc điểm đặc trưng đã khiến Twingo trở nên nổi tiếng, mặc dù có thân xe lớn hơn một chút và khí động học hơn với năm cửa thay vì ba. Mô hình sản xuất dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi, đặc biệt là sau phản ứng nhiệt tình của công chúng đối với mẫu xe này.

Thân xe Renault Twingo 2026

đuôi xe

Nội thất Renault Twingo 2026

Renault chưa công bố bất kỳ hình ảnh nào về nội thất. Twingo có thể sẽ sử dụng vật liệu bền vững để bọc ghế. Là điểm khởi đầu trong dòng sản phẩm tương lai của Renault, nó có thể có bố cục bảng điều khiển đơn giản với những yếu tố cần thiết, nâng cao hơn nữa tính thực dụng và cách đóng gói thông minh của nguyên bản.

Thông số Kỹ thuật Renault Twingo 2026

Mẫu xe đô thị này là một trong 7 mẫu xe điện mới sẽ được phát triển; và sản xuất tại châu Âu bởi Ampere Unit mới thành lập của Tập đoàn Renault. Mặc dù không có thông tin chính thức nào về nền tảng của nó; nhưng rất có thể nó sẽ chạy trên kiến trúc AmpR Small gốc EV mới; trước đây được gọi là nền tảng CMF-BEV. So với Renault 5 E-Tech 2024 có liên quan đến cơ khí nhưng lớn hơn một chút; chúng tôi kỳ vọng Twingo mới sẽ sử dụng bộ pin rẻ hơn và động cơ điện ít mạnh hơn; ít nhất là trên các phiên bản cấp thấp.

Renault hứa hẹn đạt “hiệu suất tốt nhất trong phân khúc” là 10 kWh/100 km và giảm 75% lượng khí thải CO2 trong toàn bộ vòng đời của mình so với xe ICE trung bình của Châu Âu 2023. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn của Twingo sẽ chiếm ít không gian trên mặt đất hơn 20% so với những chiếc ô tô thông thường trên đường phố Châu Âu.

Giá bán Renault Twingo 2026 và đối thủ

Renault hứa hẹn mức giá khởi điểm dưới rào cản tâm lý là 20.000 euro (32.500 USD); và đó là trước khi bạn áp dụng bất kỳ khoản trợ cấp nào theo thị trường cụ thể. Hơn nữa, xe điện sẽ được cho thuê với giá dưới 100 euro mỗi tháng; thậm chí còn rẻ hơn đối với những người sống ở Pháp; và đủ điều kiện tham gia chương trình Cho thuê xã hội do chính phủ hỗ trợ.

Renault Twingo mới chắc chắn sẽ có một chỗ đứng trong phân khúc xe điện đô thị đầy rẫy những đối thủ hấp dẫn khi nó xuất hiện vào năm 2026. Citroen e-C3 hoàn toàn mới và Fiat Panda liên quan đến cơ khí sắp ra mắt; cũng nhằm mục tiêu đạt mức giá dưới 20 nghìn euro; hứa hẹn sẽ giúp xe điện Trung Quốc có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Hơn nữa, VW ID.1 đã được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2025; trong khi Hyundai, Kia và Opel đang nghiên cứu các dự định của họ.

Kết luận

Renault Twingo mới là một chiếc xe điện đô thị đầy hứa hẹn với thiết kế hoài cổ; giá cả phải chăng và hiệu suất tốt. Nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ; nhưng sẽ có khả năng trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người đang tìm kiếm một chiếc xe điện nhỏ gọn với giá cả phải chăng.

 

Ánh Thơ

Từ khoá:

5.0/5 - 1 đánh giá
Bình luận ()