banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 28/02/2022, 04:18

Rolls-Royce Wraith EV độc nhất vô nhị của anh thợ máy Vincent Yu

Vincent Yu không chỉ dành 4 năm để chế tạo một chiếc Rolls-Royce Wraith EV có thể chạy 311 dặm chỉ với một lần sạc mà còn gia đình và nhà cửa

Tổng quan

Bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để đạt được mục tiêu? Đối với Vincent Yu, người Canada, đã phải từ bỏ ngôi nhà của mình, 4 năm thời gian, và cuối cùng là người bạn đời của anh.

Rolls-Royce Wraith EV

Biến ước mơ thành hiện thực ?

Giấc mơ của anh ấy? Chuyển đổi chiếc Rolls-Royce Wraith thành một chiếc xe điện, điều mà anh ấy đã thực hiện được. Theo Richmond News, Yu đã dành 4 năm để biến chiếc Rolls coupe sang trọng của mình thành một chiếc EV không cần xăng để chạy.

Rolls-Royce Wraith

Tuy nhiên, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Anh đã dành thời gian bay đến Nhật Bản, Đức, Mỹ nhiều lần để mua phụ tùng cho dự án. Anh cũng đã phải bán nhà để giúp tài trợ cho việc chuyển đổi. Điều này dẫn đến việc người vợ rời bỏ anh ta khi cô ấy đã chán với dự án.

Rolls-Royce Wraith

Yu tự hào về công việc của mình. Theo Yu, Wraith có thể đi được 311 dặm (500 km) trong một lần sạc và chỉ tốn 8 CAD (6,29 USD) tiền điện. Ít hơn rất nhiều so với 120 CAD (94,39 USD) mà anh ta cần để đổ đầy xăng vào bình.

Mở cửa hàng và chuyển đổi xe xăng thành xe điện

Ngoài Rolls-Royce Wraith EV, Yu còn mở một cửa hàng mang tên Mars Power. Anh ấy đang sử dụng mọi thứ anh ấy học được trong dự án chuyển đổi Rolls-Royce Wraith để chuyển đổi những chiếc ô tô chạy bằng xăng khác thành EV. Cửa hàng của anh ấy nằm Wraith ở Richmond, British Columbia, Canada.

Rolls-Royce Wraith EV

chuyển đổi sang Rolls-Royce Wraith EV

Ý tưởng chuyển đổi xe bắt nguồn từ đâu ?

Yu nói thêm rằng con gái lớn đã cho anh ý tưởng để chuyển đổi chiếc xe của mình. Một hôm cô gái đi học về và phàn nàn về thói quen lái xe của anh ta.

“Bố không nên hành động như một kẻ giàu có bằng cách lái một chiếc xe ô nhiễm quanh thị trấn và làm nhiễm bẩn không khí”, con gái anh nói.

Đó là khi anh ấy bắt đầu chuyển đổi với một nhóm nhỏ thợ cơ khí và thợ máy mà anh ấy hiện đang thuê tại cửa hàng mới của mình. Anh đã dành 4 năm để loại bỏ động cơ V12 tăng áp kép trên chiếc xe và thay bằng một hệ truyền động điện hoàn toàn.

Rolls-Royce Wraith trắng

Nguyên bản Rolls-Royce Wraith được trang bị động cơ V12 6.6L, sản sinh công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm. Sức mạnh này giúp Wraith tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 4,6 giây. Mẫu xe này được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng từ 33,6 tỷ đồng.

Hoàng Quân

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()