banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 19/07/2021, 23:07

Siêu xe Aston Martin Valhalla 2022 ra mắt bản sản xuất với động cơ V8, mạnh 937 mã lực

Cái tên Valhalla vẫn được giữ nguyên như thời gian cách đây hơn 1 năm, và một số ý tưởng thiết kế ban đầu vẫn còn đó, nhưng hầu như mọi thứ khác của siêu xe hybrid này đã thay đổi.

Cái tên Valhalla vẫn được giữ nguyên như thời gian cách đây hơn 1 năm, và một số ý tưởng thiết kế ban đầu vẫn còn đó, nhưng hầu như mọi thứ khác của siêu xe hybrid này đã thay đổi.

Hồi tháng 3 năm 2019, Aston Martin đã hé lộ ý định sản xuất một siêu xe định vị dưới Valkyrie bằng cách giới thiệu mẫu concept AM-RB 003 tại Triển lãm Ô tô Geneva. Tua nhanh gần 2 năm rưỡi sau, phiên bản xe sản xuất có tên Valhalla giờ đây đã được vén màn. Trong khi Valhalla vẫn là một siêu xe điện hóa như bản concept, nó đã nhận được nhiều thay đổi dưới lớp thân vỏ.

Động cơ của Aston Martin Valhalla 2022

Động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3.0 lít được công bố hồi tháng 3 năm 2020 đã được thay thế bằng một động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0 lít đặt ở vị trí giữa-sau. Nó được giới thiệu là “một động cơ V8 độ riêng”, và dù không đề cập tới "Mercedes" hoặc "AMG" trong thông cáo báo chí, khối động cơ to lớn này khả năng cao là có nguồn gốc Đức.

Phía trước của Aston Martin Valhalla 2022

Phía trước của Aston Martin Valhalla 2022

Truyền lực tới bánh sau, động cơ đốt trong này sẽ hoạt động phối hợp với một cặp mô tơ điện, mỗi mô trơ gắn trên một trục bánh. Công suất của hai mô tơ điện là 201 mã lực và giúp Valhalla đạt tổng công suất 937 mã lực và 1.000 Nm mô-men xoắn cực đại. Hệ truyền động hybrid này cho phép siêu xe mới nhất của Aston Martin đạt tốc độ 100 km/h trong 2,5 giây và tốc độ tối đa 350 km/h.

Phía sườn của Aston Martin Valhalla 2022

Phía sườn của Aston Martin Valhalla 2022

Có lẽ con số liên quan đến hiệu suất ấn tượng hơn cả là thời gian hoàn thành vòng đua mục tiêu sẽ chỉ 6 phút 30 giây tại Nürburgring. Con số này sẽ tương đương nhanh hơn 13 giây với kỷ lục hiện tại đang thuộc về AMG GT Black Series, mẫu xe cũng trang bị động cơ V8.

Phía sau của Aston Martin Valhalla 2022

Phía sau của Aston Martin Valhalla 2022

Aston Martin Valhalla 2022 sẽ sử dụng hộp số ly hợp kép tự động 8 cấp được phát triển và chế tạo độc quyền cho công ty Anh Quốc. với sự tập trung cho các cỗ máy hybrid hiệu suất cao. Nó đi kèm với một bộ hạn chế trượt vi sai điện tử ở trục sau và có chế độ lùi hoàn toàn bằng cách sử dụng hai mô tơ điện. Như vậy, trọng lượng của xe sẽ giảm bớt khi được loại bỏ số lùi thông thường.

Đầu xe của Aston Martin Valhalla 2022

Đầu xe của Aston Martin Valhalla 2022

Bởi thiết lập PHEV của Valhalla chủ yếu là để phục vụ mục tiêu hiệu suất, không bất ngờ khi cụm pin của xe chỉ có đủ năng lượng di chuyển 15 km. Khi tắt động cơ đốt trong, Valhalla sẽ chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 130 km/h. Giống với Ferrari SF90 Stradale, Valhalla có thể hoạt động như một chiếc xe dẫn động cầu trước khi bật chế độ EV. Aston Martin đang ước tính có lượng khí thải kết hợp sẽ dưới 200 g/km theo chu kỳ WLTP, một điều khá ấn tượng đối với một siêu xe V8 chân chính.

Đuôi xe của Aston Martin Valhalla 2022

Nó cũng khá nhẹ cho dù trang bị một hệ truyền động phức tạp, chỉ nặng dưới 1.550 kg trước khi bạn bắt đầu nạp nhiên liệu. Thân vỏ với hệ thống khí động học chủ động cho phép siêu xe chạy điện tạo ra lực ép xuống 600 kg ở vận tốc 241 km/h.

Cận cảnh bánh xe của Aston Martin Valhalla 2022

Cận cảnh bánh xe của Aston Martin Valhalla 2022

Nội thất của Aston Martin Valhalla 2022

Chưa hé lộ hình ảnh cabin, nhưng Aston hứa hẹn một hệ thống AM HMI mới với màn hình cảm ứng trung tâm tương thích cả Apple CarPlay và Android Auto. Ảnh hưởng của xe đua F1 thể hiện qua chân pê-đan và cột lái có thể điều chỉnh. Chỗ để chân cũng được nâng lên, mang lại cảm giác như ngồi lái một chiếc xe đua.

Đèn pha của Aston Martin Valhalla 2022

Đèn pha của Aston Martin Valhalla 2022

Bất chấp vị trí chỗ ngồi khác thường, Valhalla sẽ nhận được nhiều tiện ích sang trọng như điều hòa tự động hai vùng, đèn pha LED Matrix với tính năng chiếu xa tự động, cảnh báo va chạm phía trước với phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình chủ động, giám sát điểm mù, và camera chiếu hậu bắt buộc mà có thể được nâng cấp lên hệ thống nhìn xung quanh với một khoản phụ phí.

Đèn hậu của Aston Martin Valhalla 2022

Không rõ bao giờ Aston Martin Valhalla 2022 sẽ được trưng bày trước công chúng lần đầu tiên, và nhà sản xuất cũng chưa công bố chi tiết thông tin về giá xe.

Nguồn: ois.vn

Minh Quân

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()