banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 05/01/2023, 09:33

Sony Afeela - mẫu xe điện độc nhất vô nhị của Sony và Honda

Xe điện Afeela là sự hợp tác giữa Honda và Sony, dự kiến giao hàng tại Bắc Mỹ vào năm 2026, thông số kỹ thuật dựa trên phần mềm và mạng, lĩnh vực là thế mạnh của Sony.

Tổng quan

Sony đã tham gia cuộc đua xe điện EV. Sau một số nguyên mẫu xe điện thú vị trong vài năm qua, gã khổng lồ điện tử tiêu dùng đã thể hiện rõ tham vọng xe điện của mình bằng việc công bố một thương hiệu xe điện mới có tên Afeela tại CES ở Las Vegas.

Sony Afeela

Khái niệm mới về xe điện của Sony và Honda

Bản thân khái niệm này là một thiết kế EV tương đối tiêu chuẩn với cấu hình thấp và bánh xe khí động học. Tuyên bố rằng khái niệm EV ra đời là để “tạo ra một tiêu chuẩn giá trị mới cho tính di động”, SonyHonda không muốn bạn nghĩ về chiếc xe theo những thuật ngữ truyền thống như sức mạnh và hiệu suất. Thay vào đó, những điểm nổi bật ở đây nên là về “phần mềm, mạng và trải nghiệm người dùng”. Nói cách khác, những lĩnh vực mà Sony có một số kinh nghiệm.

Sony Afeela

Thông số kĩ thuật Sony Afeela

Về mặt kỹ thuật, khái niệm EV mới đến từ Sony Honda Mobility; một liên doanh giữa hai công ty Nhật Bản. Họ đã cùng nhau tiết lộ nguyên mẫu của một chiếc xe điện mới đẹp đẽ mà họ dự định bán ở Mỹ ngay sau năm 2026. Nó sẽ là một phần của thương hiệu mới có tên Afeela; nhưng chúng tôi vẫn chưa biết phiên bản sản xuất của chiếc xe này có tên là gì.

Ngoại – Nội thất Sony Afeela

Sony Afeela

Chúng ta có thể thấy rằng ngoại thất của khái niệm Afeela sử dụng “Thanh phương tiện” để giao tiếp với những người ở gần và nội thất đơn giản được thiết kế để “quấn người ngồi trong một cái kén mềm”.

Nội thất Sony Afeela

Có tổng cộng 45 cảm biến trên chiếc xe Sony Honda Afeela; tất nhiên bao gồm nhiều camera, từ trong ra ngoài; cũng như một LiDaR nổi bật trên nóc xe. Bên trong, một màn hình lớn thống trị bảng điều khiển phía trước; mà Sony cho biết sẽ là cơ hội để thúc đẩy phim ảnh; âm nhạc và trò chơi.

Sony Afeela

45 cảm biến

 

Hệ thống trang bị Sony Afeela 

Như bạn mong đợi từ một chiếc EV do gã khổng lồ điện tử trình làng, EV nguyên mẫu có tới 45 camera và cảm biến được đặt bên trong và bên ngoài xe. Được kết hợp với 800 TOPS sức mạnh tính toán tối đa cho ECU; khái niệm Afeela không chỉ là một cách nghĩ mới về xe điện. EV bao gồm toàn bộ phần mềm thế hệ tiếp theo; từ Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon của Qualcomm; Technologies cho ADAS và các giải pháp viễn thông cho đến sự hợp tác với Epic Games về khía cạnh giải trí.

Thân xe

Các tính năng công nghệ Sony Afeela 

Các tính năng kỹ thuật số trong khái niệm có thể được thay đổi thông qua các bản cập nhật qua mạng, nhưng những tuyên bố ban đầu của Afeela bao gồm những tuyên bố dự kiến về lái xe tự động và các tính năng kết nối khác. Chế độ lái tự động cấp 3 sẽ được cung cấp “trong các điều kiện hạn chế” với hỗ trợ lái xe cấp 2 có sẵn trong nhiều tình huống hơn, bao gồm cả lái xe trong đô thị.

Sony cũng có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác giữa EV; với khách hàng và “các đối tác trong ngành ô tô của chúng tôi”. Sony cho biết, với hệ thống trên chip Snapdragon Digital Chassis của Qualcomm Technologies cung cấp hỗ trợ công nghệ cho khả năng này.

Thời điểm ra mắt Sony Afeela 

Afeela sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào năm 2025; và cho biết việc giao hàng sẽ bắt đầu ở Bắc Mỹ vào mùa xuân năm 2026.

Giá bán Sony Afeela

Giá bán Sony Afeela vẫn chưa được công bố. Có thể chúng ta phải chờ đến năm 2025 thì mới biết được chính xác thông số kĩ thuật và giá bán của Sony Afeela.

Hoàng Nguyên

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()