banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ bảy, 13/03/2022, 03:44

Subaru WRX STI có phiên bản xe chạy điện (EV)

Subaru WRX STI thế hệ tiếp theo có thể chạy điện, được thiết kế trên nền tảng mới và là định hướng cho các mẫu xe trong tương lai của hãng

Tổng quan

Subaru WRX STI năm 2021 có thể đi vào lịch sử với tư cách là mẫu xe STI cuối cùng chạy bằng động cơ đốt trong. Subaru thông báo WRX STI chạy bằng khí đốt đã kết thúc. Nhưng cũng gợi ý rằng thế hệ tiếp theo của mẫu xe mang tính biểu tượng của thương hiệu có thể là 1 chiếc EV. Công ty cũng không đề cập đến khi nào một chiếc Subaru WRX STI EV thế hệ tiếp theo có thể xuất hiện.

Subaru WRX STI EV

Cải tiến về động cơ

Kể từ khi chiếc sedan WRX thông thường được thiết kế lại trên nền tảng mới. Chúng tôi đã háo hức mong đợi sự tiết lộ về hiệu suất cao của bản STI. Chúng tôi đã tưởng tượng rằng nó có một phiên bản thậm chí còn mạnh mẽ hơn động cơ turbo 2.0 lít 271 mã lực với 400 Hp của phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Subaru hiện cho biết hãng sẽ không chế tạo phiên bản đốt trong của WRX STI thế hệ tiếp theo mà dựa trên nền tảng WRX thông thường.

 

Tuyên bố hướng đi

Trong một tuyên bố chính thức, Subaru giải thích rằng kế hoạch tập trung vào các phiên bản chạy điện. Vì phiên bản đã bị ảnh hưởng bởi việc ngành công nghiệp ô tô chuyển sang điện khí hóa. Các mục tiêu giảm khí thải và tuân thủ các quy định về tiết kiệm nhiên liệu của chính phủ cũng được đề cập đến. Hiện tại, mẫu Subaru điện khí hóa duy nhất trên thị trường là Crosstrek. Công ty sẽ bổ sung mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong năm nay là Solterra 2023. Một chiếc SUV cỡ nhỏ được hợp tác phát triển với bZ4X của Toyota.

Subaru WRX STI

Subaru cũng mở ra cánh cửa tiềm năng, mở rộng thương hiệu STI hiệu suất của mình. Và định hướng cho các mẫu xe trong tương lai. Chúng tôi không chắc liệu điều đó có nghĩa là sự mở rộng tiềm năng của STI. Bao gồm bất kỳ mô hình xe đốt trong nào hay mô hình chạy bằng điện kể từ bây giờ. Công ty đã trưng bày một khái niệm Solterra STI tại Tokyo Auto Salon 2022.

Bảo Long

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()