banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 19/04/2021, 23:46

SUV hạng sang Maserati Levante Hybrid mit Vierzylinder und 330 PS gây ấn tượng với động cơ turbo mạnh mẽ

Dù có công suất và mômen xoắn không mạnh mẽ bằng các phiên bản Levante khác, bù lại Maserati Levante Hybrid lại có mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải cực thấp.

Dù có công suất và mômen xoắn không mạnh mẽ bằng các phiên bản Levante khác, bù lại Maserati Levante Hybrid lại có mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải cực thấp.

Maserati Levante Hybrid

Sau khi giới thiệu phiên bản Hybrid của mẫu Ghibli vào tháng 7 năm ngoái, thương hiệu xe Ý Maserati tiếp tục hành trình điện hóa các sản phẩm của mình bằng việc ra mắt mẫu Levante Hybrid tại triển lãm Auto Shanghai đang diễn ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Maserati Levante Hybrid-2

Động cơ, vận hành Maserati Levante Hybrid

Được biết, đây là mẫu SUV được điện hóa đầu tiên của hãng. Hệ dẫn động hybrid của Maserati Levante Hybrid không có gì khác so với mẫu Ghibli Hybrid, bao gồm một động cơ xăng 4 xylanh 2.0L tăng áp turbo đi kèm với bộ phát điện 48V. Bên cạnh đó là bộ siêu nạp điện eBooster, đóng vai trò cung cấp mômen xoắn khi hệ thống turbo chưa kích hoạt hoặc thu hồi năng lượng khi xe giảm tốc hoặc sử dụng phanh. Maserati còn trang bị cho xe hộp số ZF tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Maserati Levante Hybrid-3

Về công suất, hệ truyền động hybrid trên mang đến cho Maserati Levante Hybrid tổng công suất 325 mã lực tại tua máy 5.750 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 450 Nm tại tua máy 2.250 vòng/phút. Sức mạnh này cho phép Levante Hybrid có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 6giây và đạt vận tốc tối đa 240 km/h. So với mẫu Ghibli Hybrid, con số này thực sự không ấn tượng, nhưng có một lưu ý rằng chiếc Levante Hybrid có trọng lượng 2.090 kg, nặng hơn đáng kể so với trọng lượng 1.878 kg của Ghibli Hybrid.

So với các phiên bản khác thuộc dòng Levante, bản Levante Hybrid có công suất lớn hơn, nhưng mômen xoắn lại thấp hơn so với bản máy dầu, có công suất 271 mã lực và mômen xoắn cực đại 600 Nm nhờ vào động cơ turbodiesel V6. Trong khi đó bản máy xăng V6 3.0L turbo keps có công suất 345 mã lực và mômen xoắn cực đại 500 Nm, bản Levante S có sức mạnh lớn nhất với công suất 424 mã lực và mômen xoắn cực đại 580 Nm.

Mạnh nhất trong số đó phải kể đến bản Levante GTS và Levante Trofeo với trang bị động cơ V8 3.8L turbo kép, có công suất lần lượt là 550 mã lực và 590 mã lực, mômen xoắn ngang nhau ở mức 730 Nm. Dù thua kém các phiên bản khác về công suất cũng như lực kéo, bù lại Maserati Levante Hybrid lại có mức tiêu thụ nhiên liệu và mức khí thải thấp hơn khá nhiều.

Ngoại thất Maserati Levante Hybrid

Về ngoại hình, Maserati Levante Hybrid sở hữu màu sơn có tên gọi Azzurro Astro với 3 lớp sơn ánh kim. Các chi tiết đặc biệt khác giúp nhận biết Levante Hybrid chính là màu xanh sẫm ở hốc hút gió, củ phanh và logo chiếc đinh ba ở cột C.

Maserati Levante Hybrid-4

Maserati Levante Hybrid-5

Maserati Levante Hybrid-6

Maserati Levante Hybrid-7

Nội thất Maserati Levante Hybrid

Bên trong khoang lái, Maserati Levante Hybrid không có nhiều điểm khác so với các phiên bản còn lại ngoại trừ đường chỉ thêu màu xanh dương. Xe được Maserati trang bị công nghệ kết nối Maserati Connect, cho phép người dùng kiểm tra tình trạng xe thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Hệ thống này còn hỗ trợ trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant.

Maserati Levante Hybrid-8

Maserati Levante Hybrid-9

Nguồn: Tin xe

Ánh Thơ

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()