banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ tư, 12/01/2023, 03:44

Suzuki eVX mẫu xe điện mới ra mắt của hãng Suzuki

Suzuki eVX Concept bản xem trước cho chiếc EV Crossover 2025, nhà sản xuất đã tiết lộ một số thông tin xung quanh thông số kỹ thuật

Tổng quan

Suzuki đang tụt hậu so với các đối thủ trong phân khúc xe điện nhưng có vẻ như công ty Nhật Bản cuối cùng cũng đang nỗ lực để giới thiệu chiếc EV sản xuất đầu tiên của mình. Nó sẽ không đến cho đến năm 2025, mặc dù bây giờ chúng ta biết nó sẽ như thế nào. Suzuki đã tiết lộ khái niệm Suzuki eVX trong Triển lãm ô tô 2023 ở Delhi, Ấn Độ, bản xem trước của chiếc crossover điện dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng giữa thập kỷ này.

Suzuki eVX 2025

Ngoại hình Suzuki eVX 2025

Nhà sản xuất ô tô chưa sẵn sàng tiết lộ tất cả các chi tiết xung quanh mẫu xe ý tưởng nhưng cho biết nó kết hợp “DNA 4×4 mạnh mẽ” của Suzuki với những lợi ích của xe điện hiện đại. Chiếc xe mang hình dáng của một chiếc SUV nhỏ gọn với mặt trước có thể nhận ra ngay lập tức, phần nhô ra ngắn và vòm bánh xe cơ bắp tạo ra một góc nhìn bên ngoài sẵn sàng vượt địa hình.

Suzuki eVX 2025

Thông số kĩ thuật Suzuki eVX 2025

Suzuki eVX dài 169 inch (4.300 mm), rộng 71 inch (1.800 mm) và cao 63 inch (1.600 mm); dài hơn và rộng hơn một chút so với Vitara được bán trên thị trường toàn cầu. Vị trí rất có thể ở đâu đó trong sàn xe là một bộ pin 60 kilowatt giờ; có thể cung cấp phạm vi lên tới 342 dặm (550 km) trong một lần sạc. Thông số này được đo lường bởi MIDC của Ấn Độ; thường đỡ khắt khe hơn so với các tiêu chuẩn WLTP của Châu Âu và EPA của Mỹ.

thân xe

Phát biểu của ngài Toshihiro Suzuki, chủ tịch của Suzuki

“Tôi rất vui mừng được ra mắt eVX, xe điện chiến lược toàn cầu đầu tiên của chúng tôi. Tại Tập đoàn Suzuki, giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi đang thúc đẩy một loạt các biện pháp toàn cầu để giảm phát thải khí nhà kính. Suzuki sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm có giá trị cho khách hàng trên khắp thế giới bằng cách tối ưu hóa chúng theo cách sống và lái xe của những người khác nhau; ” Toshihiro Suzuki, chủ tịch của Suzuki, cho biết trong buổi ra mắt của khái niệm; mà không đi sâu vào các chi tiết công nghệ xung quanh eVX.

Kế hoạch phát triển Suzuki eVX 2025

Mới đầu tuần này, Suzuki cũng thông báo đã ký một thỏa thuận phát triển chung với Inmotive từ Canada. Hai công ty sẽ làm việc trên một hộp số hai tốc độ cho xe điện; sẽ được sử dụng trong Suzuki EVs sản xuất trong tương lai. Mục tiêu của công ty là có khả năng mở rộng phạm vi hoạt động của xe điện nhờ tăng hiệu suất do hộp số mang lại. Liệu hộp số EV mới này có được đưa vào phiên bản sản xuất của khái niệm eVX hay không, vẫn còn phải xem.

Giá bán và thời điểm ra mắt Suzuki eVX 2025

Suzuki eVX là một chiếc crossover nhỏ gọn được thiết lập để ra mắt cho chiếc xe sản xuất vào khoảng năm 2025. Giá bán Suzuki eVX chưa được công bố.

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()