banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ ba, 20/04/2021, 18:16

Toyota bZ4X - Mẫu concept xe điện hợp tác phát triển với Subaru chính thức ra mắt

Toyota bZ4X là cái nhìn trước về tương lai xe điện thế hệ mới của nhà sản xuất xe Nhật Bản trong tương lai gần.

Toyota bZ4X là cái nhìn trước về tương lai xe điện thế hệ mới của nhà sản xuất xe Nhật Bản trong tương lai gần.

GR 86 sẽ không phải là mẫu xe Toyota hợp tác phát triển với Subaru duy nhất được lộ diện trong tháng này. Mới đây, nhà sản xuất xe lớn nhất Nhật Bản đã hé lộ mẫu concept bZ4X, một cái nhìn trước cho xe điện dùng pin thị trường đại trà đầu tiên của mình và cũng là một chiếc crossover sử dụng hệ thống AWD mới do Subaru phát triển. Công ty dự kiến sẽ ra mắt phiên bản sản xuất vào giữa năm 2022 với quá trình sản xuất diễn ra ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngoại thất Toyota bZ4X

Phía trước của Toyota bZ4X

Phía trước của Toyota bZ4X

Toyota bZ4X có một lưới tản nhiệt lục giác tương đối nhỏ ở phía dưới mặt trước và hai hốc gió bên cạnh, trong khi phần bên trên hoàn toàn khép kín – một chi tiết thường thấy ở xe điện ngày nay. Hai cụm đèn pha có thiết kế phỏng, mỗi bên đèn pha có 4 bóng và 1 dải đèn chạy ban ngày LED nằm trên. Nhìn tổng thể, bZ4X có ngoại thất khá phức tạp với những chi tiết cắt, gấp nếp trên thân vỏ, vị trí nào cũng có vẻ thu hút riêng.

Phía bên sườn của Toyota bZ4X

Phía bên sườn của Toyota bZ4X

Phần cột C có một gờ dốc tạo hình sắc cạnh khi nhìn chiếc xe từ phía sau. Đuôi xe đi theo xu hướng tích hợp một dải đèn hậu mỏng, chạy hết chiều rộng. Các đèn LED xếp ngang tạo nên một dáng vẻ tương lai, rất phù hợp đối với một chiếc xe concept.

Phía sau của Toyota bZ4X

Phía sau của Toyota bZ4X

Nội thất Toyota bZ4X

Phía trong, người lái sẽ có một màn hình đồng hồ kỹ thuật được đặt xa tận cùng trên mặt táp lô. Thiết kế này dường như là một cách ngăn chói màn hình trong khi vẫn giữ một thiết kế mở. Trung tâm mặt táp lô là một màn hình thông tin giải trí rộng, và các nút bấm cho hệ thống HVAC ngay phía dưới. Cụm điều khiển trung tâm có một núm điều khiểu để lựa chọn chế độ lái, các nút bật tắt những hệ thống hỗ trợ, và một bàn cảm ứng màn hình thông tin giải trí với ánh sáng xanh lam.

Nội thất của Toyota bZ4X

Nội thất của Toyota bZ4X

Cụm điều khiển với bàn cảm ứng của Toyota bZ4X

Cụm điều khiển với bàn cảm ứng của Toyota bZ4X

Toyota không đề cập gì đến hệ truyền động của mẫu concept xe điện tân tiến này, ngoại trừ việc nó được trang bị AWD. Như đề cập ở trên, bZ4X là kết quả hợp tác phát triển với Subaru, và nó chạy trên khung gầm e-TNGA chuyên dành cho xe điện.

Ghế phía trước của Toyota bZ4X

Ghế phía trước của Toyota bZ4X

Hai chữ “bZ” trong tên xe là viết tắt cho “beyond zero” (hơn cả số 0) và là tên chung cho một gia đình xe điện sắp ra mắt của Toyota. Công ty đã đăng ký nhãn hiệu cho các cái tên từ bZ1X tới bZ5X, cộng thêm cả tên không kèm chữ “X”, gợi ý rằng những mẫu xe này sẽ không có AWD.

Ghế phía sau của Toyota bZ4X

Ghế phía sau của Toyota bZ4X

Toyota có kế hoạch sản xuất 7 mẫu xe trong gia đình bZ trên toàn cầu vào năm 2025, và chúng sẽ là một phần trong tổng số 15 mẫu xe điện chạy pin của hãng. Nhà sản xuất xe Nhật Bản cũng dự định có khoảng 70 sản phẩm với một số xe điện vào lúc đó. Thậm chí, họ còn sẽ sản xuất một mẫu bán tải điện.

Nguồn: ois.vn

Thái Sơn

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()