banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ bảy, 31/07/2022, 03:32

Toyota HiLux 2023 - Nhiều biến thể 'off-road' mới được giới thiệu

Toyota HiLux 2023 ra mắt nhiều biến thể off-road mới được phát triển sẽ thay thế HiLux Rugged X hiện có như phiên bản HiLux Apex

Tổng quan

Toyota Australia gần đây đã thông báo rằng chiếc Toyota HiLux Rugged X hàng đầu của họ sẽ được thay thế bằng một “mẫu xe địa hình đỉnh cao” mới. Khi giới thiệu chi tiết về chiếc HiLux 2023 được cập nhật vào đầu tháng này – bao gồm cả Rogue thân rộng mới – Toyota vẫn kín tiếng về biến thể mới.

Toyota HiLux 2023

Những cải tiến mới Toyota HiLux 2023

Công ty cho biết: “Trong một lần nâng cấp cho dòng xe HiLux, Toyota có kế hoạch tung ra một biến thể địa hình đỉnh mới, thay thế cho HiLux Rugged X.

Là một phần của bản nâng cấp vào năm 2023, Toyota HiLux Rogue có đường đua rộng hơn, gói hệ thống treo cập nhật, phanh đĩa phía sau và những cải tiến về kiểu dáng.

Toyota HiLux 2023

Những thay đổi này dự kiến ​​sẽ được chuyển sang bản kế nhiệm Toyota Rugged X; bất kể nó có thể được gọi là gì. (Tuy nhiên, HiLux Apex có liên quan đến nó …)

Cùng với các biến thể hàng đầu được nâng cấp, các phiên bản Toyota HiLux SR5 sẽ có thêm công nghệ an toàn mới – giám sát điểm mù; cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và camera 360 độ – phù hợp với các đối thủ của nó.

Ngoại hình Toyota HiLux 2023

Toyota HiLux Rogue 2023 sẽ được hưởng lợi từ đường ray trước sau rộng hơn 140mm và chiều cao hành trình cao hơn 20mm; mang lại tư thế tốt hơn trên đường; đồng thời cải thiện tính năng động trên đường trường và địa hình.

đầu xe Toyota HiLux 2023

Chiếc HiLux địa hình mới, lấy cảm hứng từ mẫu concept Tonka 2017 và mẫu xe Rugged X hiện tại; cùng với HiLux GR Sport có sẵn ở nước ngoài.

Nó cũng sẽ lần đầu tiên giới thiệu phanh đĩa thông gió phía sau cho dòng xe HiLux thế hệ hiện tại, thay thế phanh tang trống – trong khi đĩa phanh trước sẽ được làm lớn hơn 25mm.

Đuôi xe

Hệ thống phanh Toyota HiLux 

Nâng cấp phanh đĩa sau giúp Toyota HiLux phù hợp với Ford Ranger thế hệ mới; cũng như Volkswagen Amarok cũ và mới, và LDV T60, GWM Ute và SsangYong Musso giá cả phải chăng hơn.

Lốp xe Toyota HiLux 2023

Mặc dù biến thể mới có vẻ không quá khủng khiếp; nhưng HiLux Tonka concept – được thiết kế và phát triển – có thang máy 6 inch; lốp 35 inch; mạ bash 6 mm và hệ thống treo hạng nặng hơn.

bánh xe

Thị trường Toyota HiLux 2023

Một khả năng là Toyota Australia sẽ lấy HiLux GR Sport – có sẵn trong bốn phiên bản cho Nhật Bản, Thái Lan, Châu Âu và Nam Phi; làm cơ sở, với những cải tiến hơn nữa về địa hình tại Melbourne.

Biến thể apex mới có thể sẽ mang đến hệ thống treo địa hình chuyên dụng; hệ thống phanh cải tiến và có thể mạnh hơn.

Động cơ Toyota HiLux 2023

Được trang bị động cơ turbo-diesel 2,8 lít 150kW / 500Nm hiện tại của HiLux; với hộp số tự động sáu cấp tiêu chuẩn trên Rogue cấp.

Toyota HiLux sử dụng động cơ diesel để đấu với Ranger V6 3.0 lít tăng áp mới của Ford là điều khó có thể xảy ra trước khi mô hình thế hệ tiếp theo ra mắt, dự kiến ​​vào khoảng năm 2025.

Tại Nam Phi, HiLux GR Sport có công suất 165kW cùng mô-men xoắn 550Nm – tăng 15kW và 50Nm so với HiLux dành cho thị trường Úc.

Điều này sẽ loại trừ một đối thủ cạnh tranh mạnh hơn với Ford Ranger Raptor; được thiết kế cho thị trường toàn cầu, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Raptor thế hệ mới trang bị động cơ xăng V6 tăng áp kép 292kW / 583Nm; khác xa so với công suất 150kW và 500Nm trên HiLux hiện tại.

Hệ thống treo Toyota HiLux 2023

Để phù hợp với chiều rộng đường đua rộng hơn của Rogue mới; Toyota cho biết các tay đòn của hệ thống treo trước đã được mở rộng; trục sau được kéo dài; bộ giảm chấn phía sau được đưa ra xa hơn về phía bánh xe và lần đầu tiên trên HiLux; một bộ ổn định phía sau (thanh chống lật quán tính).

Kết hợp với việc tăng 20% ​​độ cứng cuộn, Toyota cho biết Rogue cập nhật mang lại “cảm giác lái [được cải thiện] khi vào cua và chuyển làn”

Thời điểm ra mắt Toyota HiLux 2023

Dòng xe Toyota HiLux 2023 sẽ có mặt tại các phòng trưng bày ở Úc vào quý 4 năm 2022 (từ tháng 10 đến tháng 12). Các đại lý báo cáo những đợt hàng đến đầu tiên vào tháng 10; sau khi bắt đầu sản xuất vào tháng tới.

Giá cả Toyota HiLux 2023

Giá sẽ được xác nhận gần hơn với thời điểm ra mắt; tuy nhiên các đại lý mong đợi mức tăng từ 600 đô la đến 1400 đô la.

Hoàng Quân

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()