banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 21/09/2023, 09:28

Volkswagen Tiguan 2024: SUV cỡ C mới, thiết kế trẻ trung, hiện đại

VW Tiguan 2024 là mẫu SUV cỡ C mới của Volkswagen, được thiết kế trẻ trung, hiện đại, trang bị động cơ mạnh mẽ, khả năng vận hành vượt trội, nội thất sang trọng, tiện nghi, và hệ thống an toàn tiên tiến.

Tổng quan

Volkswagen (VW) đã tạo ra bất ngờ lớn với phiên bản Tiguan 2024. Sự thay đổi không chỉ nằm ở thiết kế thân xe mới mẻ, mà còn bao gồm nền tảng hiện đại và nhiều tùy chọn Plug-in Hybrid Electric Vehicle (PHEV) với dung lượng pin gấp đôi. Bài viết này sẽ đi vào chi tiết về sự thay đổi đáng kể này và những điểm đáng chú ý về Volkswagen Tiguan 2024.

Volkswagen Tiguan 2024

Về thiết kế Volkswagen Tiguan 2024

Tiguan 2024 đã trải qua một cuộc biến đổi toàn diện. Thiết kế thân xe mới mang đến một dáng vẻ uốn lượn và đầy sức cuốn hút, gần hơn với mẫu SUV lớn hơn của VW – Touareg. Với những chi tiết như chắn bùn sau loe và dáng vẻ cơ bắp; Tiguan mới đã thu hút mọi ánh nhìn. Mặc dù nó đã chuyển sang sử dụng nền tảng MQB Evo hiện đại của VW; nhưng kích thước tổng thể vẫn tương đối tương tự với phiên bản trước đó.

Thân xe

Đuôi xe

Nội Thất Volkswagen Tiguan 2024 Hiện Đại

Nội thất của Tiguan 2024 được đổi mới mạnh mẽ. Bảng điều khiển được cải thiện với màn hình cảm ứng lớn có menu đa dạng và thân thiện với người dùng. Bỏ xa phong cách cũ, bảng điều khiển mới mang đến cảm giác hiện đại và trực quan. Nó bao gồm cả các nút vật lý, lẫy chuyển số và một bộ điều khiển đa phương tiện mới. Tất cả cùng nhau tạo ra một trải nghiệm lái xe tốt hơn và hiện đại hơn.

Nội thất Volkswagen Tiguan 2024

ghế

Thông số xe Volkswagen Tiguan 2024: Động cơ

Một trong những điểm đặc biệt của Tiguan 2024 là tùy chọn PHEV. Xe được trang bị pin có dung lượng gấp đôi lên 19,7 kWh, cho phép Tiguan PHEV chạy điện trong khoảng cách 62 dặm (100 km) mà không cần sử dụng động cơ xăng. Tốc độ sạc đã được cải thiện; với tốc độ sạc AC lên đến 11 kW và khả năng sạc DC đầu tiên; mặc dù tốc độ sạc này vẫn chậm hơn một chút với tối đa 50 kW.

Động cơ Volkswagen Tiguan 2024

Lựa Chọn Động Cơ Đa Dạng

Với Volkswagen Tiguan 2024, VW đã cung cấp nhiều tùy chọn động cơ để phù hợp với nhu cầu của mọi người. Tùy chọn động cơ diesel 2.0L và hai tùy chọn động cơ xăng 1.5L; trong đó có một loại hybrid nhẹ, đều là những lựa chọn hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu đáng chú ý. Một phiên bản đặc biệt sử dụng động cơ xăng 2.0L; với công suất lên đến 268 mã lực (272 PS) dành cho những người muốn trải nghiệm sức mạnh thực sự.

Hệ Thống Điều Khiển Cải Tiến

Với Volkswagen Tiguan 2024, VW đã làm việc trên hệ thống treo 4Motion; để giảm rung và nâng cao trải nghiệm lái xe. Cả phiên bản dẫn động cầu trước; và cầu sau đều có tùy chọn cài đặt bộ giảm chấn thích ứng DCC Pro; mang lại sự thoải mái và kiểm soát tốt hơn. Hệ thống này cho phép người lái điều chỉnh cảm giác lái của mình thông qua các chế độ lái khác nhau.

Thời điểm ra mắt và giá bán Volkswagen Tiguan 2024

Tiguan 2024 sẽ sớm có mặt tại châu Âu, với giá cơ bản ước tính khoảng 32.000 bảng Anh; hoặc 35.000 Euro (~ 37.000 USD). Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi về Tiguan hiện tại tại Bắc Mỹ; và liệu phiên bản thay thế sẽ ra sao. Sự thay đổi trong thiết kế và hiệu suất của Tiguan 2024; sẽ tạo nên một sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường SUV lớn tại Bắc Mỹ.

Kết Luận

Volkswagen Tiguan 2024 đánh dấu một bước tiến lớn đối với dòng sản phẩm này. Sự cải tiến trong thiết kế, hiệu suất và tính năng đặc biệt PHEV; đã biến Tiguan thành một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc crossover lớn. Chúng ta cần chờ đợi để xem Tiguan 2024 sẽ làm thay đổi thị trường SUV tại châu Âu và Bắc Mỹ như thế nào.

Lưu Hữu Trí

Từ khoá:

4.5/5 - 2 đánh giá
Bình luận ()