banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ hai, 19/06/2023, 07:20

Volvo EX30: Đối thủ đáng gờm của Tesla Model Y và VinFast VF8

Volvo EX30 - SUV nhỏ nhưng mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng, và giá cả hợp lý, đối thủ đáng cân nhắc trên thị trường so với Tesla Model Y

Giới thiệu

Volvo EX30 mới ra mắt gần đây đã trở thành đối thủ đáng gờm nhất của Tesla Model Y. Là chiếc SUV nhỏ nhất của Volvo, nó tự hào có một số tính năng nổi bật, nhất là phương tiện tăng tốc nhanh nhất của thương hiệu cho đến nay và tự hào với lượng khí thải carbon thấp nhất trong số tất cả các mẫu xe của Volvo.

Volvo EX30

Ngoại hình và giá bán Volvo EX30

Với kích thước nhỏ hơn đáng kể so với Tesla Model Y; chiều dài 166,6 inch (4.233 mm) so với 187 inch (4.751 mm) của Model Y; EX30 thể hiện mình là một đối thủ có khả năng cạnh tranh ở nhiều khía cạnh khác.

thân xe

Hơn nữa, mẫu cơ sở của EX30 có giá thấp hơn 12.000 USD so với Model Y tiêu chuẩn, với giá từ 34.490 USD tại Mỹ, trong khi Model Y giá từ 47.740 USD. Ngay cả với các khoản tín dụng thuế liên bang, Tesla vẫn có thể đắt hơn; EX30 khó có thể đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng vì nó sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

đuôi xe

Chia sẻ kiến trúc bền vững 

Điểm giá thấp hơn của EX30 có thể là do kiến trúc được chia sẻ. Nó sử dụng Kiến trúc trải nghiệm bền vững (SEA) được phát triển bởi công ty mẹ Geely cho các phương tiện nhỏ gọn. SEA cũng hỗ trợ các mẫu máy anh em của EX30 như Smart #1, Zeekr X và Smart #3.

Thông số xe Volvo EX30: Động cơ và phạm vi

Được trang bị pin NMC (lithium, niken, mangan và coban) 64 kWh; EX30 cung cấp phạm vi hoạt động ước tính 275 dặm trên biến thể động cơ đơn và 265 dặm trên biến thể động cơ kép. Mặt khác, Model Y cơ bản, được cho là được trang bị pin CATL LFP (lithium iron phosphate); cung cấp phạm vi hoạt động 279 dặm trong một lần sạc.

Hiệu suất ấn tượng của Volvo EX30

Trên lý thuyết, hiệu suất của EX30 rất đáng kinh ngạc. Nó có hai biến thể, đó là Phạm vi mở rộng và Hiệu suất động cơ đôi. Loại thứ hai có hệ dẫn động tất cả các bánh, cung cấp công suất 422 mã lực và mô-men xoắn 400 pound-feet. Volvo tuyên bố chiếc SUV sẽ tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ chỉ trong 3,4 giây, khiến nó trở thành chiếc Volvo tăng tốc nhanh nhất cho đến nay.

Nội thất và Công nghệ Volvo EX30

Volvo cũng đang nhắm đến việc thu hút người mua bằng các tính năng khác. Nội thất mặc dù tối giản nhưng được trang bị công nghệ tiên tiến. Tương tự như Tesla, nó có màn hình cảm ứng trung tâm lớn mà Volvo tuyên bố đã phát triển với sự cộng tác của Google, Apple và Qualcomm để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. EX30 cũng kết hợp nhiều loại vật liệu tái chế trong cabin của nó.

nội thất Volvo EX30

ghế trước

ghế sau

Phần kết luận

Volvo EX30 đưa ra một thách thức mạnh mẽ đối với Tesla Model Y phổ biến ở nhiều khía cạnh khác nhau; bao gồm kích thước, giá cả, hiệu suất và các tính năng bền vững. Với khả năng tăng tốc ấn tượng, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến; EX30 sẵn sàng trở thành một người chơi quan trọng trong thị trường xe điện. Chỉ có thời gian mới cho biết nó sẽ tác động như thế nào đến sự phổ biến rộng rãi của Model Y.

Vân Chinh

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()