banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ sáu, 10/03/2023, 07:00

Xiaomi MS11 EV: chiếc xe điện đầu tiên của hãng được sản xuất hàng loạt vào năm tới

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc xe điện đầu tiên của mình Xiaomi MS11 EV vào nửa đầu năm 2024.

Tổng quan

Năm 2021 Xiaomi lần đầu tiên công bố kế hoạch dấn thân vào lĩnh vực ô tô; nhưng vẫn chưa chính thức giới thiệu chiếc Xiaomi EV đầu tiên của mình với thế giới. Tuy nhiên, vào tháng 1; một loạt hình ảnh rò rỉ trực tuyến dường như cho thấy chiếc xe đã hoàn chỉnh, Xiaomi MS11.

Xiaomi EV - Xiaomi MS11

Thông tin về thông số kỹ thuật Xiaomi MS11

Chiếc xe được đặt tên là MS11 mang hình dáng của một chiếc sedan bóng bẩy; với kiểu dáng thể thao và nhiều chi tiết thiết kế hấp dẫn. Phần đầu xe đặc biệt đáng chú ý nhờ đèn pha; và thiết kế cản xe có thể khiến bạn liên tưởng đến một số mẫu xe McLaren. Các bức ảnh có độ phân giải thấp cũng tiết lộ rằng MS11 sử dụng cảm biến LiDAR gắn trên mái nhà và có tay nắm cửa phẳng; càng làm tăng thêm bề mặt nhẵn và chảy vốn chiếm ưu thế trong thiết kế.

Xiaomi EV - Xiaomi MS11

Bánh xe

Hình ảnh nội thất của Xiaomi MS11 chưa được công bố trực tuyến

Tất nhiên, EV mới sẽ cần phải có nhiều thứ hơn là một thiết kế hấp dẫn để chứng tỏ sự thành công. Thị trường EV của Trung Quốc dường như ngày càng trở nên cạnh tranh hơn; và MS11 sẽ cần phải có thông số kỹ thuật và công nghệ ấn tượng để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Các báo cáo hiện tại cho thấy nó sẽ sử dụng pin do CATL và BYD cung cấp; trong khi động cơ điện sẽ do chính Xiaomi sản xuất.

Xiaomi EV - Xiaomi MS11

Phát biểu của CEO Xiaomi và thời điểm ra mắt Xiaomi MS11

Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Xiaomi Lei Jun; đã tiết lộ điều này vào tuần trước khi phát biểu tại cuộc họp quốc hội thường niên của Trung Quốc. Ông nói rằng công ty đã đầu tư hơn 3 tỷ nhân dân tệ (434,3 triệu USD) vào liên doanh xe điện của mình trong suốt năm 2022 và nói thêm rằng ông đã dành một nửa thời gian của mình để làm việc trong mảng kinh doanh xe điện của Xiaomi.

“Việc sản xuất ô tô của Xiaomi tiến triển ngoài mong đợi và gần đây đã hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm mùa đông” Lei nói thêm khi nói chuyện với các đại biểu tại cuộc họp, South China Morning Post đưa tin.

Vân Chinh

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()