banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Thứ năm, 16/03/2023, 07:53

Xpeng G6 mới sắp ra mắt đối thủ trực tiếp của Tesla Model Y

Xpeng G6 mới dự kiến ra mắt với hai biến thể, tạo công suất 292 và 487 mã lực. Hãy cùng tìm hiểu đánh giá, cũng như thông số xe và hình ảnh của Xpeng G6

Tổng quan

Xpeng đã chứng tỏ mình là một trong những công ty khởi nghiệp nổi bật từ ngành công nghiệp xe điện đang phát triển không ngừng của Trung Quốc, hãng vừa tiết lộ mẫu xe mới nhất của mình. Được mệnh danh là Xpeng G6, nó mang hình dáng của một chiếc SUV fastback, và sẽ là đối thủ trực tiếp của Nio EC6Tesla Model Y.

Xpeng G6Xpeng G6

 

Hình ảnh Ngoại hình Xpeng G6

G6 là một chiếc SUV điện cỡ trung bình; công ty hy vọng nó sẽ thu hút một số khách hàng khỏi Tesla Model Y. Cả hai chiếc xe đều có kích thước gần như giống hệt nhau; chiều dài Xpeng G6 (4.753 mm) dài hơn 3 mm so với Model Y; chiều rộng của hai EV giống hệt nhau ở mức 1.920mm và cao 1.650 mm. Những điểm tương đồng này không phải là ngẫu nhiên.

đuôi xe Xpeng G6

Kiểu dáng bên ngoài của G6 khá hấp dẫn. Thân xe bao gồm chủ yếu là các bề mặt chảy với rất ít nếp gấp hoặc cạnh sắc. Điều này đặc biệt rõ ràng ở phía trước, nơi có dải đèn LED mượt mà, cản dưới và cụm đèn pha màu đen. Giá đỡ biển số cũng đã được tích hợp gọn gàng vào cản.

các chi tiết xe Xpeng G6

Triết lý thiết kế uyển chuyển này tiếp tục dọc theo hai bên; với thân xe đơn giản và tay nắm cửa nằm ngang với thân xe. Các tấm rocker có lớp hoàn thiện màu đen và hai thiết kế bánh xe khác nhau sẽ được cung cấp. Các yếu tố chính ở mặt sau của chiếc SUV bao gồm thanh đèn LED; cản trước màu đen và chữ ‘XPENG’ lớn trên cửa hậu.

Thông số kỹ thuật: Động cơ Xpeng G6

Hai biến thể của Xpeng G6 sẽ có sẵn. Mô hình cấp nhập cảnh sẽ được điều khiển bởi một động cơ điện gắn phía sau với công suất 292 mã lực (218 kW). Trong khi mô hình ‘Hiệu suất’ dẫn động bốn bánh cũng sẽ kích hoạt một mô-tơ điện ở trục sau; điều này sẽ tạo ra tổng công suất 487 mã lực (358 kW); mặc dù chúng ta chưa biết hai phiên bản sẽ tăng tốc nhanh như thế nào; bảng thông số kỹ thuật cho biết cả hai sẽ có tốc độ tối đa 202 km/h (125 dặm/giờ).

Hệ thống pin

Các chi tiết hạn chế về pin của G6 đã được biết; nhưng công ty được cho là đang tìm nguồn cung ứng từ Tập đoàn CALB; các hóa chất niken mangan coban (NMC) và lithium iron phosphate (LFP) sẽ được cung cấp. Do Xpeng G9 lớn hơn cũng có pin do Tập đoàn CALB cung cấp với các mức 78,2 kWh và 98 kWh; pin của G6 dự kiến sẽ tương tự như vậy.

Giá lăn bánh và thời điểm ra mắt Xpeng G6

Mặc dù chi tiết về giá cả của mẫu xe này vẫn chưa được công bố; nhưng việc sản xuất dự kiến sẽ sớm bắt đầu. Một điều chắc chắn là G6 sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với Model Y; chiếc xe dự kiến sẽ được bán lẻ trong khoảng từ 200.000 RMB đến 250.000 RMB (28.680 USD đến 35.900 USD).

Hoàng Nguyên

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()