banner
Hotline: 0347.877.329
Đăng nhập Đăng ký
Chủ nhật, 31/10/2022, 04:02

Yamaha YZF-R9 Siêu xe sắp ra mắt dựa trên cải tiến của MT-09

Yamaha YZF-R9 siêu xe với những cải tiến dựa trên chiếc MT-09, chuẩn bị thay thế cho YZF-R6 trong trường đua quốc tế năm 2023

Tổng quan

Hơn một năm trước, chúng tôi tiết lộ rằng Yamaha đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trên toàn cầu để bảo vệ việc sử dụng tên Yamaha YZF-R9 và R9 cho một chiếc xe máy trong tương lai. Giờ đây, dự án đã tiến một bước dài gần với hiện thực hơn với các ứng dụng bảo hộ bằng sáng chế quốc tế mới bao gồm các biểu trưng dự kiến ​​của xe mô tô.

Yamaha YZF-R9 đã được đăng ký nhãn hiệu bởi Yamaha tại Ấn Độ. Mặc dù vậy, nhiều khả năng nhà sản xuất đang cố gắng nhập khẩu một chiếc siêu thể thao dựa trên MT-09.

Yamaha YZF-R9

Ngoại hình Yamaha YZF-R9

Không có gì ngạc nhiên khi phông chữ được chọn cho thương hiệu trùng khớp chính xác với những mẫu xe thể thao “R” khác của Yamaha; và vì R1, R7, R3, R125 đều có các mẫu naked MT có liên quan mật thiết với nhau; thật dễ dàng để dự đoán Yamaha sẽ đi như thế nào về việc tạo R9. Cũng giống như R7 được phát triển bằng cách bọc chiếc MT-07 thành công trong một bộ quây đầy đủ, R9 sẽ có nguồn gốc từ MT-09.

Yamaha YZF-R9

MT-09 đã là một cỗ máy ấn tượng; mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và thông số kỹ thuật. MT-09 SP thậm chí còn hấp dẫn hơn nhờ phuộc KYB có thể điều chỉnh hoàn toàn và giảm xóc Öhlins; trong khi các phiên bản mới nhất có khung nhôm Deltabox kiểu superbike.

Động cơ Yamaha YZF-R9

Động cơ trục khuỷu 3 xi-lanh nằm ngang sẽ cung cấp sức mạnh cho Yamaha YZF-R9 hoàn toàn mới; một chiếc ô tô thể thao chính thức dựa trên MT-09. Dung tích của MT-09 mới đã được tăng từ 847cc lên 889cc và công suất cực đại của nó đã được tăng từ 115 PS lên 119 PS. Mô-men xoắn tăng từ 87,5 NM tại 8.500 vòng/phút lên 93 NM tại 7.000 vòng/phút mạnh hơn đáng kể. Mặc dù công suất động cơ tăng lên nhưng nó được cho là nhẹ hơn thế hệ trước khoảng 1,6 kg; cho phép tăng tốc tối đa.

Động cơ Yamaha YZF-R9

Đấu trường thi đấu cho Yamaha YZF-R9

Về mặt thể thao, R9 cũng là một câu trả lời cho Yamaha. Hiện tại, YZF-R6 cũ vẫn là lựa chọn duy nhất của công ty cho Giải vô địch thế giới Supersport. Nó đã thống trị phân hạng đó vào năm 2022 bất chấp những thay đổi về quy tắc; cho phép các cỗ máy công suất lớn hơn cạnh tranh bao gồm Ducati Panigale V2, MV Agusta F3 800 và Street Triple RS 765cc của Triumph.

Kể từ năm 2023 trở đi, tất cả các xe mô tô trong hạng sẽ phải tuân thủ các quy tắc “Supersport Next Generation” (đã được sử dụng cho Panigale, MV và Triumph); cho phép FIM cấp phân bổ cho các xe nằm ngoài các hạng dung tích cũ để cạnh tranh; phải tuân theo giới hạn vòng quay và trọng lượng tối thiểu. YZF-R9 sẽ là một ứng cử viên tiềm năng.

Thời điểm ra mắt Yamaha YZF-R9

Yamaha MT-09, hiện có ở châu Á với tình trạng nguyên chiếc hoặc nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản; có giá 20.422 USD và có thể đắt hơn đáng kể ở các quốc gia châu Âu. Mặc dù giá của Yamaha YZF-R9 vẫn chưa được công khai; nhưng chúng tôi dự đoán Yamaha YZF-R9 sẽ có giá tương đương.

R9 sẽ ra mắt trong triển lãm EICMA ở Milan khai mạc vào đầu tháng 11; có thể chỉ còn vài ngày nữa là có xác nhận chính thức về sự tồn tại của chiếc xe mô tô này.

Phương Thuý

Từ khoá:

(-/5) 0 lần đánh giá
Bình luận ()